ทางศูนย์แนะนำว่าผมว่าให้เปลี่ยน เกียร์ทั้งลูก!

(1/3) > >>

romeo2pk99:
  เมื่อวันเสาร์ได้เอารถไปเปลี่ยนยางแท่นเครื่อง ครั้งนี้ถือเป็นการนำรถเข้าศูนย์ครั้งแรกสำหรับผมตั้งแต่ขับเจ้าหยดน้ำมา4เดือน
ทางศูนย์มีการเช็คสภาพรถช่วงล่วงให้ด้วยช่างได้แจ้งกับทางผมบอกว่ามีหลายรายการต้องเปลี่ยนด่วนซึ่งมันอันตราย หนึ่งในนั้นคือเกียร์ ช่างแจ้งว่าให้เปลี่ยนเกียร์เพราะออกตัวช้า? ต้องเปลี่ยนทั้งลูก อยากถามพี่ๆว่ามันเกี่ยวกันรึป่าวครับ?
   ประเด็นนี้ผมยังไม่ปักใจเชื่อมากเนื่องจากในลิลต์รายการมันมีน้ำมันเครื่องด้วย ช่างแจ้งว่าน้ำมันเครื่องมันต่ำมากต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องทันทีแต่ผมปฏิเสธไปเนื่องจากน้ำมันเครื่องมันผมพึ่งเปลี่ยนถ่ายเมื่อ2เดือนก่อน จากนั้นผมขับกลับหอจอดรถทิ้งไว้สักพักแล้วทำการตรวจวัดน้ำมันเครื่อง ปรากฏกว่าขีดมันอยู่เกือบๆตัวF ไม่ได้ต่ำกว่าตัวLสักกะนิด น้ำมันเกียร์ก็อยู่ในเกณฑ์ปกติ เลยเริ่มไม่ค่อยเชื่อใจศูนย์เท่าไหร่ กะว่าวันจันทร์จะเข้าอู่นอกที่รู้จักกันเช็คอีกครั้งนึงเรื่องเกียร์

BANK_TEIN:
จากการที่ขับมา  รถมีอาการอะไรมั่งคับ     แล้วเอาเข้าศูนย์ไปทำอะไรบ้างคับ  เกียร์ทั้งลูกของใหม่ แสนกว่าบาท    เปลี่ยนข้างนอก มือ2เซียงกง จบไม่เกิน 13000

romeo2pk99:
อ้างจาก: BANK_TEIN ที่ มิถุนายน 23, 2013, 11:32:37 PM

จากการที่ขับมา  รถมีอาการอะไรมั่งคับ     แล้วเอาเข้าศูนย์ไปทำอะไรบ้างคับ  เกียร์ทั้งลูกของใหม่ แสนกว่าบาท    เปลี่ยนข้างนอก มือ2เซียงกง จบไม่เกิน 13000


จากที่ขับมา4เดือน มีแค่โช็คที่เปลี่ยนเพราะแตกกับอาการสั่นเวลาจอดอยู่กับที่ซึ่งเปลี่ยนยางแท่นเครื่องอาการสั่นก็ไม่มี เข้าศูนย์เพื่อไปเปลี่ยนยางแท่นเครื่อง

แต่ตัวเลขไมล์อยู่ที่270,000โล กว่าๆ กะว่าจะเปลี่ยนอะไหล่ช่วงล่างพวกลูกหมากต่างๆ,ปีกนก,ยางรัดแร็ค เพราะยังไม่เคยเปลี่ยนเลย
เจอเรื่องเกียร์เข้าไปงงเลย

BANK_TEIN:
ก่อนเข้าศูนย์  เกียร์มีอาการยังไงคับ   

romeo2pk99:
อ้างจาก: BANK_TEIN ที่ มิถุนายน 24, 2013, 12:06:45 AM

ก่อนเข้าศูนย์  เกียร์มีอาการยังไงคับ   


ถ้าในตอนเช้าๆทุกๆครั้ง เวลาเลื่อนเกียร์ถอยหลังต้องรอประมาณ10-20วิ รถจึงจะขยับ จากนั้นเลื่อนเกียร์เดินหน้าจะออกตัวช้าแต่ไม่เกิน10วิ ก็จะขยับ
แต่เป็นแค่ช่วงเช้าครั้งเดียว ขับออกไปข้างนอกแล้วมาจอดทิ้งไว้6-8ชั่วโมง อาการขั้นต้นที่กล่าวไปก็ไม่เกิดขึ้นจะครับ
แบบนี้ถือว่าปกติมั้ย?

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป


Agogang.com
สปานวดแผนไทย
ฟรี! ส่วนลดร้านอาหาร